Còn hàng

Còi hàu điếu sốt bơ cay

169.000₫
Đặt bàn tại đây

Nguyên Liệu

  1. Hàu điếu

  2. Bơ lạt

  3. Tỏi

  4. Ớt

  5. Gia vị

Hướng dẫn nấu nướng

  1. 1 Hàu điếu sau khi đã sơ chế (các bạn xem phần sơ chế của mình đã viết ở bài Gỏi hàu điếu nha)

  2. 2 Trụng hàu 2p với nước sôi có thả vài cây sả đập dập, sau đó vớt ra cho vào thố nước đá ngâm xíu cho hàu giòn rồi vớt ra để ráo

  3. 3 Tỏi đập dập phi thơm với 1 ít dầu ăn.(thích ăn nh tỏi thì bạn phi nhiều tỏi nha) sau đó cho bơ vào. 0,5kg hàu mình cho tầm 2/3 hủ bơ lạt nhỏ. Chú ý phi tỏi thì ít dầu thôi, vì mình lấy phần béo từ bơ

  4. 4 Bơ tan thì cho gia vị vào gồm : 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tương ớt, ớt xắt nhỏ (tuỳ khẩu vị), 2 muỗng đường, 1,5 muỗng mắm (chấm bánh mì thì nêm như này chấm cho thấm), 1 muỗng xì dầu, 1 mcf bột ngọt, 1 mcf muối. Nếm lần nữa xem vừa ăn chưa nha!

  5. 5 Cho hàu vào đảo 2p cho thấm rồi tắt bếp.

  6. 6 Bày ra dĩa rồi dùng thôi. Chấm bánh mì siêu ngon! Hiii. Yêu cầu: thấm, thơm bơ, ngọt, mặn, cay, thơm tỏi.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
879.000₫
689.000₫
579.000₫
349.000₫
489.000₫
289.000₫
139.000₫
139.000₫
99.000₫
69.000₫
25.000₫
489.000₫
489.000₫
489.000₫
349.000₫
299.000₫
319.000₫
159.000₫
149.000₫
179.000₫
159.000₫
129.000₫
119.000₫
109.000₫
89.000₫
89.000₫
89.000₫
109.000₫
89.000₫
89.000₫
89.000₫
89.000₫
159.000₫
159.000₫
159.000₫
159.000₫
109.000₫
169.000₫
129.000₫
139.000₫
149.000₫
149.000₫
129.000₫
129.000₫
159.000₫
159.000₫
149.000₫
229.000₫
189.000₫