Còn hàng

Đậu hủ tấm hành

109.000₫
Đặt bàn tại đây

Đậu phụ tẩm hành được dân gian gọi vui là món “nhà nghèo" vì rất phổ biến vào thời bao cấp. Thế nhưng giờ đây, món ăn này vẫn thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình bởi sự đơn giản mà vẫn thơm ngon hấp dẫn của nó.

Cách làm đậu phụ tẩm hành

Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútDành cho
3 - 4 người

Nguyên liệu làm món đậu phụ tẩm hành

  • 4 miếng đậu phụ (đậu hũ)

  • 50g hành lá

  • 30ml nước mắm

  • 15g đường

  • 3g bột ngọt

  • Dầu ăn

Mẹo hay:
- Để chọn đậu phụ ngon, bạn nên chọn những miếng có màu trắng ngà, bề mặt khô nhưng có độ đàn hồi và mịn màng. Bạn tránh mua những miếng đậu hũ quá mềm hoặc quá cứng hoặc bị nhớt. Ngoài ra, bạn nên mua đậu hũ trắng về chiên thay vì mua đậu hũ chiên sẵn.
- Để làm món đậu phụ tẩm hành ngon thì bạn nên chọn loại hành lá có củ nhỏ và ống hành nhỏ, để khi chế biến hành nhanh tái và không bị hăng. Ngoài ra, bạn nên chọn nhánh hành lá tươi xanh, căng bóng, không bị dập nát và còn nguyên phần rễ.

Các nguyên liệu làm món đậu phụ tẩm hành

Cách làm món đậu phụ tẩm hành

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn mang đậu phụ đi rửa sạch rồi cắt làm từng miếng dày khoảng 1.5 cm.

Tiếp theo, bạn cắt bỏ gốc rễ hành lá, đem đi rửa sạch rồi thái nhỏ khoảng 0.3 - 0.5cm.

Mẹo hay: Bạn nên đặt đậu phụ lên một chiếc khăn khô để thấm bớt nước. Như vậy, khi mang đi chiên sẽ không bị bắn dầu.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Pha nước mắm hành lá để tẩm đậu

Bạn cho hành lá đã cắt nhỏ vào bát cùng với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt và 6 thìa canh nước lọc. Bạn khuấy đều để các nguyên liệu tan hết là được.

Pha nước mắm hành lá để tẩm đậu

Bước 3 Chiên đậu phụ

Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho vào 1 lượng dầu ăn vừa đủ. Sau khi dầu nóng, bạn cho từng miếng đậu phụ vào chiên.

Bạn trở đều hai mặt để đậu phụ chín vàng đều. Sau đó, bạn vớt ra và nhanh chóng cho vào bát nước mắm hành lá đã chuẩn bị. Phần đậu nóng sẽ làm hành tái dần và mất vị hăng.

Cuối cùng, bạn vớt đậu phụ cùng với một ít hành lá trên bề mặt ra và cho lên dĩa là có thể thưởng thức rồi đấy.

Chiên đậu phụ

Bước 4 Thành phẩm

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được phần đậu phụ giòn rụm bên ngoài, béo ngậy bên trong kết hợp hoàn hảo với sốt nước mắm mỡ hành đậm đà thơm nức mũi.

Một bật mí nhỏ là món đậu phụ tẩm hành rất thích hợp để ăn kèm với cơm trắng hoặc cháo đậu xanh đấy nhé.

Đậu phụ tẩm hành thơm ngon hấp dẫn

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
879.000₫
689.000₫
579.000₫
349.000₫
489.000₫
289.000₫
139.000₫
139.000₫
99.000₫
69.000₫
25.000₫
489.000₫
489.000₫
489.000₫
349.000₫
299.000₫
319.000₫
159.000₫
149.000₫
179.000₫
159.000₫
129.000₫
119.000₫
109.000₫
89.000₫
89.000₫
89.000₫
109.000₫
89.000₫
89.000₫
89.000₫
89.000₫
159.000₫
159.000₫
159.000₫
159.000₫
109.000₫
169.000₫
129.000₫
139.000₫
149.000₫
149.000₫
129.000₫
129.000₫
159.000₫
159.000₫
149.000₫
229.000₫
189.000₫