Nguyên Liệu
-
300 g tôm biển
-
Salad
-
Cải non
-
Cà chua bi
-
1,5 muỗng cốt nước chanh
-
1,5 muỗng đường
-
3 muỗng nước
-
1/4 muỗng cafe muối
-
1 ít dầu olive
Hướng dẫn nấu nướng
-
1 Rau, cà chua bi (vàng, đỏ) rửa sạch sẽ, ngâm nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa lại cho sạch để ráo
-
2 Lấy 300g tôm biển hấp chín. Vớt ra dĩa để nguội xíu rồi lột sạch vỏ tôm
-
3 Pha nước sốt chanh: trộn đều chanh, đường, muối, nước lọc, dầu ăn. Sau khi đánh tan đều hết, bạn có thể nếm lại theo khẩu vị của mình nhé, rồi thêm ít tiêu xay (tuỳ thích nha). Xếp rau salad, cải non, cà chua lên dĩa rồi xếp tôm lên, chan thêm nước sốt chanh vào nữa là được
-
4 Vậy là có dĩa salad tôm ngon lành, mát rượi luôn nha😍😋🤪