Nguyên Liệu
-
1 bó cải thìa (tầm 15 cây)
-
150 gr thịt bò
-
1 mẩu gừng
-
1 củ hành
-
3 tép tỏi tây (tỏi ta thì lấy nhiều thêm)
-
nước mắm ngon
-
bột canh
-
hạt tiêu
-
rau mùi
-
ít nước
Hướng dẫn nấu nướng
-
1 Thịt bò thái mỏng. Gừng đập dập băm nhỏ. Ướp thịt với gừng, một chút bột canh và hạt tiêu. Để thịt vậy khoảng 15 phút cho thịt ngấm
-
2 Rau cắt gốc, tách từng lớp cồi ra. Cắt đôi cắt ba. Rửa sạch rồi để ráo nước.
-
3 Tỏi đập dập, thái nhỏ ra cùng với hành. Bắc chảo cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào. Dầu nóng thì cho tỏi hành vào phi thơm. Khi nào chúng bắt đầu hơi vàng thì cho thịt bò vào đảo đều tay. Luôn để lửa to khỏi thịt xào lâu bị dai. Nêm lại bằng nước mắm cho vừa ăn. Khi thịt chín tái thì đổ ra đĩa
-
4 Cho rau vào xào tiếp. Để lửa to khỏi rau bị vàng. Nêm lại bằng nước mắm. Cho khoảng 5-6 thìa canh nước vào xào cho rau ko bị cháy mà nhanh bở. Ko đậy vung. Xào khoảng 5 phút. Cho thịt bò đã xào vào trộn đều tầm 1 phút rồi bắc chảo ra nếu ko thịt sẽ dai và cải sẽ bở quá. Cắt ớt cay vào nếu bạn nào thích ăn cay
-
5 Rau mùi cắt nhỏ. Cho rau ra dĩa (mình phòng nhỏ vs lười nên để trên chảo luôn😆), rắc mùi và hạt tiêu lên. Cuối cùng là thưởng thức. Chúc cả nhà ngon miệng hihi