Cách làm món bí nụ xào thịt bò
Nguyên liệu:
- Bí nụ 300 gr
- Thịt bò 200 gr
- 2 muỗng dầu ăn
- Tỏi băm nhỏ
- Đường, nước mắm, muối, tiêu…
- Hành lá…
Cách chế biến:
- Uớp thịt bò với 2 muỗng hạt nêm trong 5 phút.
- Luộc sơ bí nụ và cho ra tô nước đá ngâm trong 5 phút, sau đó vớt ra để cho ráo.
- Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi băm vào phi cho thơm.
- Sau đó cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn khoảng 3 phút cho thịt săn lại.
- Tiếp theo, ta hạ nhỏ lửa và cho bí nụ đã luộc vào xào thêm khoảng 3 phút. Nêm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cho bí nụ xào thịt bò ra dĩa, rất thêm hành lá, tiêu lên mặt và thưởng thức với cơm trắng.