Nguyên Liệu
-
500 g mực ống
-
1 nhánh gừng nhỏ
-
10 trái ớt
-
4-5 trái chanh
-
2 củ tỏi to
-
1 nắm ngò to hoặc cần tây
Hướng dẫn nấu nướng
-
1
Mực làm sạch, khía nhẹ ngang thân để khi hấp mực nở ra cho đẹp. Gừng thái sợi cho vào gấp cùng mực. Cho dĩa mực vào cách thuỷ hoặc cho vào nồi, không thêm nước, để lửa nhỏ cho mực chín.
-
2
1 củ tỏi to & 5 trái ớt giã nhuyễn
Cho vào: 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng canh nước cốt chanh
Khuấy tan và nêm nếm cho vừa khẩu vị của bạn. Sốt cần có vị chua cay đậm nhé. -
3
1 trái chanh còn lại thái lát mỏng
5 trái ớt cắt khúc (nếu ăn ít cay thì khỏi thêm ớt nữa)
1 củ tỏi thái lát mỏng
Ngò hoặc cần tây cắt khúc
Mình thêm ít hành tây thái dày nữa -
4 Khi ăn cho mực ra khay/đĩa lớn, cho toàn bộ ngò, tỏi, chanh, ớt vào. Rưới toàn bộ sốt lên rồi ăn thôi.
Bạn cũng có thể dùng khay inox rồi đặt lên bếp lẩu, cho thêm ít bắp cải thái sợi xuống đáy khay, cho toàn bộ mực và các nguyên liệu vào, đổ hết sốt vào, để sôi lên rồi ăn nóng nhé.
-
5 Cay quá phù phù, mà ngon 😂