Cách làm món nghêu hấp sả
Nguyên liệu:
- Nghêu: 1kg
- Sả: 6 cây
- Gừng: 50g
- Tỏi băm: 1/2 muỗng
- Ớt băm: 1/2 muỗng
- Nước mắm: 4 muỗng
- Đường: 4 muỗng
- Nước: 10 muỗng
- Chanh: 1 trái.
Cách làm:
- Nghêu ngâm rửa sạch cho nhả hết cát.
- Sả cây, gừng cắt lát đập giập, lót đáy nồi hoặc vỉ hấp, xếp nghêu lên.
- Hấp nghêu cho đến lúc mở miệng.
- Khuấy nước mắm, nước, đường cho đều, cho tỏi ớt vào, sau cùng cho nước chanh và múi chanh vào nước mắm.