Còn hàng

Mực ống trộn thái

179.000₫
Đặt bàn tại đây

1Nguyên liệu làm gỏi mực Thái

  • 300g mực ống
  • 1 củ cà rốt
  • 2 quả dưa leo
  • 4 cây sả
  • 1 quả ớt
  • Rau răm, rau húng
  • 2 quả chanh
  • Đường
  • Nước mắm

2. Cách làm gỏi mực kiểu Thái

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi.

Dưa leo rửa sạch, thái lát mỏng.

Sả bóc lớp vỏ ngoàirửa sạch, thái lát nhỏ.

Rau răm, rau húng thái nhỏ.

Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Sơ chế và hấp mực

Mực tươi làm sạch, cắt miếng vừa ăn sau đó đem hấp với vài lát sả và ít gừng tươi băm nhỏ để khử mùi tanh.

Bước 3 Pha nước trộn gỏi

Cho 3 muỗng nước sôi để nguội, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, nước cốt chanh, ớt vào chén, trộn đều.

Bước 4 Trộn gỏi

Cho mực, cà rốt, dưa leo, sả vào tô lớn, rưới nước mắm lên trên và trộn đều (nếu được thì có thể trộn bằng găng tay sẽ thấm vị hơn). Gạn bớt nước mắm ở dưới đáy tô. Thêm rau răm và rau húng để gỏi thêm thơm ngon.

Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày

3 .Thành phẩm

Gỏi mực kiểu Thái có vị chua ngọt, cay cay đặc trưng, hòa quyện cùng vị ngọt của mực tươi. Món này nên ăn ngay sau khi trộn để đảm bảo vị ngon.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
879.000₫
689.000₫
579.000₫
349.000₫
489.000₫
289.000₫
139.000₫
139.000₫
99.000₫
69.000₫
25.000₫
489.000₫
489.000₫
489.000₫
349.000₫
299.000₫
319.000₫
159.000₫
149.000₫
179.000₫
159.000₫
129.000₫
119.000₫
109.000₫
89.000₫
89.000₫
89.000₫
109.000₫
89.000₫
89.000₫
89.000₫
89.000₫
159.000₫
159.000₫
159.000₫
159.000₫
109.000₫
169.000₫
129.000₫
139.000₫
149.000₫
149.000₫
129.000₫
129.000₫
159.000₫
159.000₫
149.000₫
229.000₫
189.000₫