Nguyên Liệu
-
2 củ khoai môn
-
1 muỗng canh nước mắm
-
1 muỗng canh đường
-
2 muỗng canh nước
Hướng dẫn nấu nướng
-
1 Khoai môn gọt vỏ, cắt thanh dày mỏng tuỳ thích. Ở quán cắt mỏng ăn giòn ngon hơn. Mình lười nên xắt hơi dày 😅
-
2 Bắc chảo dầu lên, đợi dầu sôi cho khoai vô chiên cho hơi vàng. (Nếu muốn giòn có thể chiên 2 lần giống chiên khoai tây chiên, lần đầu chiên vừa, lần hai chiên giòn).
-
3 Cho khoai ra giấy thấm dầu. Đổ dầu trong chảo đi. Cho nước mắm, đường, nước lọc vô chảo đun sôi, quậy cho tan đều (nêm lại cho vừa khẩu vị). Thấy hỗn hợp hơi sệt thì cho khoai vào trộn đều cho khoai thấm nước mắm. Đến khi nước trong chảo cạn hết thì tắt bếp. Xong. Có thể rắc mè rang lên cho thơm hơn.