1. Da gà chiên giòn
Nguyên liệu làm Da gà chiên giòn
Da gà 500 gr
Bột chiên giòn 200 gr
Gừng 1 nhánh(băm nhuyễn)
Ớt 4 trái(băm nhuyễn)
Tỏi 1 củ(băm nhuyễn)
Giấm 2 muỗng canh
Tương ớt 5 muỗng canh
Tương cà 1 muỗng canh
Bột năng pha loãng 50 ml
Đường trắng 5 muỗng canh
Nước 2 muỗng canh
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Da gà chiên giòn
.Sơ chế da gà
Với 500gr da gà bạn rửa với nước, sau đó đem luộc khoảng 5 phút rồi lấy ra để vào tô nước lạnh khoảng 1 phút, cuối cùng đem phơi nắng khoảng 1 tiếng.
Kế đến, bạn lấy tô đựng 200g bột chiên giòn rồi cho da gà vào lăn đều.
.Chiên da gà
Sau đó bạn chiên hết lượng da gà đã sơ chế trong chảo ngập dầu cho đến khi da gà chín vàng.
Mách nhỏ: Khi gà gần chín vàng bạn cho vào một ít tiêu xanh vào đảo cùng để tạo mùi thơm cho món ăn.
.Làm nước sốt
Bạn bắc lên bếp một cái chảo, đợi chảo nóng bạn pha vào chảo hỗn hợp gồm: 1 nhánh gừng băm nhuyễn, 4 trái ớt băm nhuyễn, một củ tỏi băm nhuyễn, 5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh tương cà, 5 muỗng canh tương ớt và thêm 2 muỗng canh nước.
Bạn khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi thì cho thêm 50ml bột năng pha loãng vào đảo đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.