Nguyên liệu làm Chân gà sốt Thái
Chân gà 500 gr
Cóc non 8 trái
Tắc 8 trái
Khế chua 2 trái
Tỏi 4 tép
Hành tím 2 củ
Ớt 5 trái
Gừng 1 củ(nhỏ)
Tương ớt 3 muỗng cà phê
Giấm 4 muỗng canh
Nước mắm 3 muỗng cà phê
Dầu ăn 1/2 chén(loại chén ăn cơm)
Bột ớt 3 muỗng cà phê
Gia vị thông dụng 1 ít(Đường/ bột ngọt/ muối)
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua chân gà tươi ngon, an toàn
- Bạn nên chọn mua chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong còn đỏ, không xuất hiện các đốm đỏ, các vết xanh tím hoặc màu ngả vàng.
- Chân gà còn tươi mới thì khi sờ vào không bị nhớt, cầm lên cảm giác chắc tay, lớp da săn chắc có độ đàn hồi tốt.
- Không nên chọn mua chân gà có dấu hiệu dị tật, máu tụ, dập nát hay bị trầy xước, các khớp chân căng phồng xòe rộng vì có thể đó là chân gà bệnh hoặc chân gà cũ không đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Cách chọn mua cóc non (cóc bao tử) tươi ngon
- Bạn nên chọn những trái cóc có kích thước vừa phải, vỏ màu xanh tươi tự nhiên, không bị trầy xước, chai sần hay thâm đen bất thường.
- Cóc ngon khi cầm lên sẽ cảm thấy chắc tay, có mùi thơm nhẹ đặc trưng, phần cuống còn tươi không bị khô.
- Tránh mua cóc khi sờ vào thấy mềm nhũn, phần cuống héo úa thâm đen hay vỏ đã ngả vàng vì đây là cóc đã để lâu, không tươi ngon.
Cách chọn mua tắc tươi ngon
- Bạn nên chọn mua tắc vỏ có màu xanh lẫn vàng, quả mọng, tươi và không bị dập.
- Tránh mua những trái tắc xanh, mềm nhũn do bị dập hoặc héo vì tắc sẽ ít nước và cốt không thơm ngon.