Nguyên liệu chế biến và sơ chế
Nguyên liệu gồm tôm, mực, thịt cua, hành tây, cà rốt, nấm mèo, trứng gà, sốt mayonnaise, bột mì, bột chiên xù, bánh tráng bò bía, gia vị,...
Sơ chế:
Làm sạch tôm tươi, bỏ vỏ, đầu và chỉ lưng, thịt tôm băm nhỏ. Tương tự, bạn rửa sạch và để ráo mực rồi cắt thành từng miếng vuông.
Nấm mèo ngâm nước ấm khoảng 15 phút cho nở ra, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ. Tương tự, các nguyên liệu như cà rốt, hành tây, hành lá, hành tím, tỏi bạn đem bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.
Cho tất cả hải sản vào một tô lớn cùng với nấm, cà rốt, hành tây, hành lá, hành tím và tỏi. Cho khoảng 4 thìa cà phê hạt nêm và một thìa cà phê tiêu vào bát. Sau đó trộn đều và đợi thêm 20 phút để các gia vị hòa quyện vào nhau.
Đun nóng chảo và phi thơm hành, tỏi và cho dầu thực vật vào. Sau đó cho các nguyên liệu đã ướp vào chảo xào cho đến khi hải sản săn lại. Sau khi tắt bếp, bạn cho sốt mayonnaise vào chảo trộn đều. Như vậy, phần hải sản dùng để làm chả giò đã được sơ chế xong.